เขากางเขนของชาวลิทัวเนีย

ขึ้นชื่อว่า “เขากางเขน” แล้วแน่นอนว่าต้องมีไม้กางเขนจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว เขากางเขนนี้ได้มีตำนาน เล่าว่า ชายคนหนึ่งมีลูกสาวจะหายจากเจ็บไข้ หลังจาก ตื่นนอนเขานำไม้กางเขนอันหนึ่งไปสักการะพร้อมทั้งอธิฐาน ปรากฏว่าลูกสาวหายจากการเจ็บป่วยราวปาฎิหาริย์ ทำให้ผู้คนที่ทราบเรื่องต่างนำไม้กางเขนมาบูชาสักการะ พร้อมกับอธิฐานขอพรของตน และแน่นอนว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พวกเขาสักการะได้สร้างปาฎิหาริย์ยาวนานจนถึงปัจจุบัน

 

เซนทราเลีย เมืองแห่งหมอกควัน

หากนึกภาพของหนังสยองขวัญเรื่อง Silent Hill ออกเราจะเห็นภาพเมืองเซนทราเลียได้โดยไม่ต้องหาข้อมูลอะไรเพิ่มอีกเดิมมีผู้คนอยู่ปกติ แต่ต่อมาได้มีเหตุการณ์ไฟไหม้ ในเดือนพฤษภาคมปี 1962 สาเหตุมาจากการจุดไฟเผาขยะในบ่อของเหมืองที่อยู่ใต้ดินแล้วไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เพราะไฟติดถ่านหินและลุกลามจนไหม้พื้นที่ใต้ดินของชาวบ้านไปทั่วเมืองจนถึงปัจจุบัน ความร้างของเหมืองเซนทราเลียนี้กลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกลิ่นอายความหลอนคละคลุ้งทั่วทั้งเมือง เนื่องจากสภาพเมืองยังถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันจาง ๆ นั่นเอง

 

เกาะโพเวกเลีย

สาเหตุที่ “เกาะโพเวกเลีย” ถูกเรียกว่าเกาะผีดุ เป็นเพราะในช่วงศตวรรษที่ 18 เริ่มมีการแพร่ระบาดเชื้อกาฬโรค บนเรือ 2 ลำ ว่ากันมีผู้เสียชีวิตจากกาฬโรคบนเกาะเป็นจำนวนกว่า 160,000 คน ซึ่งความสยดสยองยังไม่ได้หมดเพียงแค่นี้ เพราะต่อมาในปี 1922 อาคารที่เคยเป็นศูนย์ ตรวจสุขภาพนั้นได้ถูกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสำหรับผู้มีอาการทางประสาทและเปิดดำเนินการจนถึงปี 1968 โดยมีข่าวลือว่าการรักษาผุ้ป่วยทางจิตในสมัยนั้นเต็มไปด้วยวิธีโหดร้าย ต่าง ๆ นานา แม้แต่เรื่องมือที่ใช้ในการรักษาก็ยังคงมีหลงเหลือให้เห็นอยู่บนเกาะนี้ในปัจจุบัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *